Thông tin cập nhật

Khuyến khích hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

Khuyến khích hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

Sáng 22/3 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Kim Byeong – Chủ tịch Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc Kim Byeong             Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua phát triển nhanh, hiệu quả, tin cậy chính trị được tăng cường, hợp tác kinh tế-thương mại tăng trưởng mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về thương mại và ODA, thứ ba về du lịch.

 

Hợp tác đầu tư và thương mại với Hàn Quốc đã và đang góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội của Việt Nam thời gian qua. Tính đến hết năm 2017, Hàn Quốc hiện có hơn 6.400 dự án, tổng vốn đăng ký đạt khoảng 57,66 tỷ USD. Tính riêng năm 2017, Hàn Quốc cũng dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 8,31 tỷ USD cấp mới và tăng thêm.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác giữa Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong năm qua. Hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển hợp tác xã, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm.

 

Phó Thủ tướng đề nghị Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với kinh nghiệm và thành công của mình trong những năm qua, tiếp tục hỗ trợ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực cho các hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam, xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới, cung cấp kỹ năng quản lý điều hành chuỗi siêu thị và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp như kinh nghiệm trong hoạt động tài chính hợp tác xã, bảo hiểm tổn thất nông nghiệp, tín dụng cho các hợp tác xã nông nghiệp…

 

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Liên đoàn hỗ trợ, thúc đẩy các cơ quan chức năng của Hàn Quốc trong việc tháo gỡ khó khăn về kiểm dịch đối với các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam vào Hàn Quốc, trước mắt là quả vú sữa; thúc đẩy mở cửa thị trường với sản phẩm từ thịt lợn, thịt gà trong năm 2018, tiếp đến là thanh long, chôm chôm, nhãn, vải…

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông sản Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam phù hợp với các quy định của pháp luật.

 

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Kim Byeong nhất trí cao với những ý kiến và đề xuất mà Phó Thủ tướng nêu ra về hợp tác giữa Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác ngày càng hiệu quả giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Ông Kim Byeong cho biết, đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực cho các hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam, xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới sẽ là trọng tâm hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực, kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc tổ chức sản xuất theo chuỗi, nâng cao giá trị cho hàng nông sản Việt Nam; giới thiệu công nghệ, máy móc, thiết bị trong nông nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, bảo quản, vận chuyển sản phẩm.

 

Ông Kim Byeong cũng đề nghị hai nước có các giải pháp hiệu quả để mở rộng tiêu thụ nông sản tại thị trường của nhau, về phía Hàn Quốc là các sản phẩm như lê, hồng, táo...

 

Theo Xuân Tuyến – Nhật Bắc

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

Chi tiết
Đồng Tháp: Lúa đông xuân lãi 30 triệu đồng/ha

Đồng Tháp: Lúa đông xuân lãi 30 triệu đồng/ha

Với lúa chất lượng cao năng suất khoảng 6,52 – 6,8 tấn/ha với giá bán từ 6.000 -6.300 đồng/kg, tăng 500 - 600 đồng/kg so cùng kỳ, nông dân có lãi trên 30 triệu đồng/ha...

 Thương lái thu mua lúa của nông dân tại ruộng

Đồng Tháp đang bước vào cao điểm thu hoạch rộ vụ lúa ĐX 2017-2018, thương lái mua giá lúa IR 50404 từ 5.200 - 5.350 đồng/kg (lúa tươi) tăng 400 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái, năng suất bình quân từ 6,5-7 tấn/ha, tăng hơn 1 tấn/ha so cùng kỳ vụ lúa ĐX 2016-2017, nông dân trừ hết chi phí lãi khoảng 25-26 triệu đồng/ha. Còn đối với lúa chất lượng cao năng suất khoảng 6,52 – 6,8 tấn/ha với giá bán từ 6.000 -6.300 đồng/kg, tăng 500 - 600 đồng/kg so cùng kỳ, nông dân có lãi trên 30 triệu đồng/ha.

 

Vụ lúa ĐX 2017-2018, tỉnh Đồng Tháp xuống giống 206.000 ha, hiện nay thu hoạch trên 120.000 ha, đặc biệt năm nay nông dân rất vui mừng là DN và thương lái đến tận ruộng tiêu thụ. Thu hoạch hiện tại cũng gặp thời tiết thuận lợi, nông dân thu đến đâu được tiêu thụ đến đó và bán giá cao.

 

Theo LÊ HOÀNG VŨ, nguon. Nongnghiep.vn

Chi tiết
Quyền lợi được hưởng thông qua ký tự trên thẻ BHYT

Quyền lợi được hưởng thông qua ký tự trên thẻ BHYT

Hỏi: Bạn Nguyễn Vân Nga (Đống Đa, Hà Nội) hỏi: Thẻ Bảo hiểm y tế(BHYT) của tôi mới được phát có mã số bắt đầu ký hiệu là CH, khác với thẻ trước đó ở đơn vị cũ của tôi là HC. Cho tôi hỏi mã số đó có ý nghĩa như thế nào và quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh trên thẻ BHYT của tôi ra sao?

 

Chi tiết
Nông dân trồng lạc lãi trên 100 triệu đồng/ha nhờ giá cao

Nông dân trồng lạc lãi trên 100 triệu đồng/ha nhờ giá cao

Nông dân trồng lạc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch, năng suất bình quân đạt khoảng 10 tấn/ha. Điều phấn khởi giá lạc năm nay tăng mạnh, nông dân thu được lợi nhuận bình quân hơn 100 triệu đồng/ha. Cụ thể, giá lạc loại 1 hiện dao động ở mức 23.000-24.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm trước 5.000 đồng/ha.

Nông dân trồng lạc lãi trên 100 triệu đồng/ha nhờ giá cao

 

Chi tiết
Chúc mừng năm mới

Chúc mừng năm mới

Chi ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, BCH Chi đoàn Thanh niên, cùng toàn thể CBVC Trung tâm NCTNNN Hưng Lộc, kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất nông nghiệp và thành tích cao trong cuộc sống. 

Kết quả hình ảnh cho thiệp chúc mừng năm mới 2018

Xin chân thành cám ơn quý độc giả đã quan tâm, chia sẽ thông tin của WEB-HARC trong năm qua.

Ban biên tập

Chi tiết
Gỡ “nút thắt” để phát triển bền vững ngành nông nghiệp

Gỡ “nút thắt” để phát triển bền vững ngành nông nghiệp

Nhiều thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng, cần có chính sách để tháo gỡ nút thắt về hạn điền đất đai để phát triển nông nghiệp bền vững

 

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để bàn về định hướng cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong đó có vấn đề phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

 

Chi tiết
 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phải tái cơ cấu ngay ngành hồ tiêu!

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Phải tái cơ cấu ngay ngành hồ tiêu!

Đó là nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị “Thúc đẩy phát triển sản xuất hồ tiêu bền vững” tại TP HCM do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.

 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Chi tiết
Bước chuyển quan trọng của ngành trồng trọt

Bước chuyển quan trọng của ngành trồng trọt

Sự dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tăng mạnh các dòng gạo chất lượng, giá trị cao cũng kéo theo chuyển dịch trong cơ cấu SX lúa theo hướng chuyển đổi từ các giống lúa ưu tiên cho năng suất cao trước đây sang các giống lúa ưu tiên cho chất lượng cao...

 

Chịu thiệt hại trực tiếp và nặng nề về thiên tai, tuy nhiên cùng với việc gánh vác XK chủ chốt cho ngành nông nghiệp, lĩnh vực trồng trọt năm 2017 đã có những bước chuyển mạnh mẽ, với xu hướng trọng tâm là dịch chuyển từ đối tượng giá trị thấp sang giá trị cao.  

 

Trồng trọt đang có những chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực

 

Chi tiết
Hội nghị toàn thể ISG 2017: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu

Hội nghị toàn thể ISG 2017: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thông qua Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) tổ chức hội nghị toàn thể ISG 2017 với chủ đề “Tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu: An toàn thực phẩm và liên kết tiêu thụ nông sản”.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Troostre và Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu từ Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các bộ ban ngành Trung ương, các sở NN&PTNT trong cả nước cùng các doanh nghiệp hiệp hội và các chuyên gia nông nghiệp.

 

Nội dung chính của Hội nghị toàn thể ISG 2017 tập trung phân tích những cơ hội, khó khăn, cản trở, những hạn chế chính, bên cạnh những gợi mở, cam kết hỗ trợ của các đối tác quốc tế khi Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu. Hội nghị cũng thảo luận và đưa ra đề xuất, khuyến nghị về vai trò của Chính phủ, của các đối tác quốc tế, doanh nghiệp và các tác nhân trong toàn chuỗi giá trị nông sản nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của nông nghiệp Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Các đại biểu đã tập trung làm việc hết sức tích cực, lắng nghe và đóng góp ý kiến cho tham luận của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, như Phó giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam với chủ đề Hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia vào chuỗi giá trị nông sản toàn cầu. Tham luận đề cập chiến lược thương mại hóa nông nghiệp, trong đó tập trung chủ yếu vào cả liên kết dọc bao gồm đánh giá nhu cầu và xu hướng thị trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm, và liên kết ngang là sản xuất để nâng cao khả năng cạnh tranh (hiệu quả kinh tế quy mô vận chuyển, phân phối, truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng, giảm hành vi độc quyền,...).

 

Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu được nhấn mạnh trong bài tham luận của Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn (IPSARD). Các định hướng phát triển chuỗi giá trị nông sản Việt Nam, gia tăng hội nhập vào chuỗi nông nghiệp toàn cầu là cơ cấu lại theo lĩnh vực, sản phẩm theo lợi thế và nhu cầu thị trường; áp dụng các quy trình sản xuất, chế biến tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng dần tỷ trọng các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường; đẩy mạnh hợp tác kinh tế, kỹ thuật, sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp với các nước; xâm nhập sâu hơn và thị trường quốc tế thông qua cơ hội liên kết với các tập đoàn chế biến và phân phối lớn toàn cầu.

 

Trưởng đại diện Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam nhấn mạnh đến bốn ưu tiên của FAO trong giai đoạn 2017 – 2021. Trong đó, các can thiệp chính của FAO trong chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam bao gồm: Hướng dẫn sản xuất trong chiến lược quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Sản xuất rau an toàn và kết nối tiêu thụ sản xuất tại các tỉnh Mộc Châu, Sơn La; Thí điểm, hướng dẫn và tổ chức các lớp học tại đồng (FFS) về thực hành nuôi tôm có trách nhiệm và bền vững ở Bạc Liêu và Sóc Trăng; Nghiên cứu chính sách liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi; Tăng cường vai trò của nông dân trong chuỗi giá trị cà phê tại tỉnh Sơn La; Đẩy mạnh việc mở rộng quy mô nuôi trồng thủy sản kết hợp với rừng ngập mặn để bảo đảm lượng các bon xanh và tăng trưởng xanh.

 

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế không chỉ về nguồn lực, mà còn về tiến bộ kỹ thuật, những khuyến nghị, mô hình, kinh nghiệm. Tuy nhiên, Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam phải nhìn nhận rằng giai đoạn vừa qua là giai đoạn phát triển về bề rộng là chính, tận dụng lao động với giá rẻ là chính. Nút thắt lớn nhất của nông nghiệp Việt Nam là sản lượng rất cao nhưng năng suất, chất lượng thấp, tham gia thị trường thế giới về nông sản nhưng hầu hết dưới dạng sản phẩm thô. Đây là những điểm nghẽn cần tháo gỡ của ngành nông nghiệp Việt Nam.   

 

Bộ trưởng nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong giai đoạn tới của ngành nông nghiệp Việt Nam. Thứ nhất, tổ chức lại sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị khép kín, gắn sản xuất nguyên liệu với chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, kết nối với hệ thống tiêu thụ toàn cầu. Thứ hai, tập trung phát triển thị trường cả trong nước và quốc tế, phát triển các kênh phân phối, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và VSATTP, từng bước xây dựng thương hiệu mạnh, tìm kiếm và mở rộng các thị trường tiềm năng.Thứ ba, kêu gọi và thúc đẩy khu vực tư nhân xây dựng kế hoạch đầu tư, kinh doanh phù hợp hơn với các nội dung của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và mục tiêu phát triển chiến lược của Chính phủ. Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế và chính sách, cải cách hành chính, dịch vụ công, huy động các nguồn lực xã hội, thúc đẩy hoạt động đầu tư theo hình thức đối tác công tư để phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn đáp ứng yêu cầu của nền sản xuất hàng hóa quy mô lớn.

 

Theo mard.gov.vn. 

Chi tiết
Để hồ tiêu Việt Nam dẫn dắt thị trường quốc tế

Để hồ tiêu Việt Nam dẫn dắt thị trường quốc tế

Hồ tiêu, chiếm khoảng 55% sản lượng và 60% thị phần thương mại toàn cầu, hồ tiêu là mặt hàng nông sản hiếm hoi của Việt Nam hiện nay có vị thế có thể dẫn dắt thị trường quốc tế. 

 

Tuy nhiên, đây vẫn đang là mặt hàng còn tồn tại nhiều bất cập cần phải tập trung tháo gỡ trong thời gian tới.

 

NNVN trao đổi với PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT về vấn đề này.

 

Chi tiết
Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch triển khai công tác năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch triển khai công tác năm 2018

 Năm 2017, là một năm đầy khó khăn, thách thức cho sản xuất nông nghiệp của nước ta bởi diễn biến phức tạp của thời tiết, biến đổi khí hậu, mưa lũ trên diện rộng, có đến 16 cơn bão gây hại tới khắp các vùng miền trong cả nước. Thiệt hại do thiên tai gây ra vào năm 2016 là 39.000 tỉ đồng thì năm 2017 ước đã lên tới 60.000 tỉ đồng.

 Mặc dù vậy, sản xuất nông nghiệp của cả nước trong năm 2017 đã đạt được những thành tựu ấn tượng, xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 36,37 tỷ USD; giá trị các mặt hàng nông sản chính đạt 18,96 tỉ USD, tăng 15,7% so với năm 2016. Điều, rau quả và cà phê là 3 mặt hàng xuất khẩu đạt giá trị rất cao, từ 3,21 đến 3,52 tỉ USD.

           Có được những thành tựu kể trên, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Bộ, Ngành, cũng phải kể đến những đóng góp tích cực, thầm lặng và hiệu quả từ hệ thống nghiên cứu của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trong suốt một năm qua. Hôm nay, trong không khí đón mừng năm mới, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Hội nghị là dịp để Viện nhìn lại chặng đường đã qua, đánh giá đúng những thành quả đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục, tháo gỡ để tạo động lực mới trong toàn Viện thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch năm 2018.

 

Chi tiết
Chi phí và lợi nhuận cho 1 vụ lúa

Chi phí và lợi nhuận cho 1 vụ lúa

Trong sản xuất lúa, năng suất và chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào yếu tố chủ quan và cả khách quan...

Về yếu tố khách quan, đó là thời tiết thuận lợi. Đây là yếu tố vũ trụ, con người khó kiểm soát. Tuy nhiên có kinh nghiệm và có kỹ thuật cao thì con người vẫn có thể khắc phục hay né tránh được các điều kiện khách quan để có được năng suất cây trồng cao và ổn định (trường hợp của Israel sống trên sa mạc mà vẫn sản xuất được mọi loại rau, cây trái năng suất cao, chất lượng tốt).

09-57-33_nh_1_-_du_tru

SX lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu giúp nông dân có lãi cao

 

Chi tiết
Điều - Ngoạn mục vượt mốc 3,5 tỷ đô

Điều - Ngoạn mục vượt mốc 3,5 tỷ đô

Đầu năm 2017, các chuyên gia ngành điều dự báo năm nay XK nhân điều vẫn thuận lợi và sẽ lần đầu tiên vượt mốc 3 tỷ USD và ước đạt khoảng 3,3 tỷ USD (tính cả các sản phẩm phụ từ điều).

Tuy nhiên, đến hết tháng 11/2017, đã có thể khẳng định riêng về XK nhân điều sẽ vượt mốc 3,5 tỷ USD.

 Bóc tách vỏ hạt điều

 

Chi tiết
Hội nghị toàn thể ISG 2017: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu

Hội nghị toàn thể ISG 2017: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thông qua Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) tổ chức hội nghị toàn thể ISG 2017 với chủ đề “Tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu: An toàn thực phẩm và liên kết tiêu thụ nông sản”.

 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Troostre và Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu từ Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các bộ ban ngành Trung ương, các sở NN&PTNT trong cả nước cùng các doanh nghiệp hiệp hội và các chuyên gia nông nghiệp.

 

Chi tiết
Vĩnh Phúc dành trên 4,6 tỷ đồng hỗ trợ trồng ngô biến đổi gen

Vĩnh Phúc dành trên 4,6 tỷ đồng hỗ trợ trồng ngô biến đổi gen

NK4300Bt/GT là giống ngô biến đổi gen duy nhất sẽ được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ sản xuất trong vụ ĐX 2017 - 2018.

Giống ngô biến đổi gen NK4300Bt/GT có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các giống ngô khác ở khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cây phát triển khỏe mạnh, bắp ngô đồng đều, tốn ít công chăm sóc, năng suất ổn định từ 1 - 1,2 tấn ngô hạt/sào, cao hơn các giống ngô phổ biến khác từ 8 - 10%. NK4300Bt/GT là giống ngô biến đổi gen duy nhất sẽ được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ sản xuất trong vụ ĐX 2017 - 2018. 

Cụ thể, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định 3492/QĐ-UBND ngày 14/12/2017 về việc phê duyệt dự toán, cấp kinh phí và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu Hỗ trợ sản xuất ngô biến đổi gen vụ ĐX 2017 – 2018. Theo đó, tỉnh dành trên 4,6 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ người dân trồng giống ngô biến đổi gen NK4300Bt/GT trên địa bàn 7 huyện, TX gồm Bình Xuyên, Lập Thạch, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Sông Lô và TX Phúc Yên.

Tỉnh sẽ hỗ trợ 70% chi phí mua ngô giống (không quá 2,8 triệu đồng/ha). Tổng diện tích hỗ trợ 1.900 ha, trong đó, địa phương có diện tích hỗ trợ nhiều nhất là huyện Sông Lô, khoảng 500 ha.

Theo VIỆT CƯỜNG, nguồn Nongnghiep.vn

Chi tiết
Thông tin cập nhật trang 4 Thông tin cập nhật trang 4

10/ 10 - 3319 phiếu bầu
Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc
Địa Chỉ: Xã Hưng Thịnh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Ðiện Thoại: (0251) 3678839; 3868279; 3868146
Fax: (0251) 3868632
Email: trungtamhungloc.harc@gmail.com
 
Online Trực tuyến :  6
Online Hôm nay:  5434
Online Hôm qua:  6527
Online Tất cả:  5293761
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tiếp tục mua hàng
Xem giỏ hàng