Nông dân trồng lạc lãi trên 100 triệu đồng/ha nhờ giá cao

Tác giả: Admin
Ngày cập nhật: 05 tháng 1 2026
Chia sẻ

Ông Lê Văn Phi, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang cho biết, lạc vốn là cây trồng chủ lực của hơn 2.000 hộ nông dân ở khu vực đất giồng cát của huyện Cầu Ngang, với tổng diện tích được trồng mỗi năm hơn 3.000 ha. Đây là cây trồng luân canh, được nông dân chọn trồng nhiều nhất ở vụ Đông Xuân. Vào vụ thu hoạch, cây lạc còn tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương nhổ và bóc đậu, cho thu nhập bình quân 150.000 đồng/ngày/người. 

Tỉnh Trà Vinh có tổng diện tích trồng lạc hàng năm gần 4.400 ha tập trung chủ yếu ở huyện Cầu Ngang và Duyên Hải, thị xã Duyên Hải. Lạc là một trong 2 sản phẩm tiềm năng có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn tỉnh (dừa và lạc), được dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (do Chính Phủ Canada tài trợ) đang hỗ trợ nâng cấp chuỗi giá trị. 

Theo đó, dự án hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất cho các hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã trồng lạc, phát triển thương hiệu và cải thiện chất lượng giống lạc. Đồng thời, vận động nông dân bố trí lại lịch sản xuất theo hướng tăng diện tích gieo trồng vụ Thu Đông và Hè Thu./. 

Theo TTXVN, nguồn. Nongnghiep.vn 

Số lần xem: 1611

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM NÔNG NGHIỆP HƯNG LỘC

Địa chỉ: KM60, QL1A, ấp Hưng Long, xã Hưng Thịnh, tỉnh Đồng Nai

Hotline:  0913.124.436 

Email: trungtamhungloc.hlarc@gmail.com

Website: www.harc-ias.vn

  • Trực tuyến:
    2
  • Hôm nay:
    492
  • Tuần này:
    0
  • Tất cả:
    171,406
Thiết kế website Webso.vn