BM Nghiên cứu Đậu đỗ

Bộ môn Đậu đỗ

Trưởng bộ môn: ThS. Bùi Quang Định

1.      Chức năng nhiệm vụ:

-         Nghiên cứu chọn  tạo giống và biện pháp kỹ thuật canh tác đậu đỗ, vừng thích nghi sinh thái, đối phó với tình hình biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

-         Đào tạo, tập huấn sinh viên học sinh và nông dân về nghiên cứu, chuyển giao TBKT và kinh nghiệm sản xuất.

-         Hợp tác nghiên cứu về di truyền, lai tạo các giống cây trồng liên quan.

2.      Định hướng nghiên cứu

-         Sưu tập, duy trì đánh giá nguồn gen đậu phộng, đậu xanh và vừng trong và ngoài nước.

-         Phục tráng các giống đậu phộng, đậu xanh đã được công nhận giống quốc gia, công nhận tạm thời và các giống địa phương để phục hồi nguồn gen bản địa, tăng cường sức cạnh tranh nông sản.

-         Ứng dụng các thành tựu công nghệ sinh học và di truyền phân tử. Tập trung hướng chọn tạo về tính chống có phẩm chất tốt, chống chịu điều kiện bất thuận như: chịu hạn, chịu phèn, chịu úng

-         Gây đột biến phóng xạ nhằm tạo ra các giống mới có năng suất cao, phẩm chất tốt có khả năng thích ứng rộng các vùng sinh thái.

-         Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuât canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại để hòan thiện quy trình sản xuất các giống đậu phộng, đậu xanh, vừng nhằm tăng năng suất và chất lượng nông sản phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

-         Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế phục vụ nhu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở một số địa phương ở các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

-         Nghiên cứu công nghệ chế biến sản phẩm đậu đỗ làm thực phẩm hoặc sản phẩm sạch có chất lượng protein cao phục vụ yêu cầu ăn tươi, ăn nhanh.

-         Phối hợp với các Công ty Dầu thực vật để quy hoạch vùng nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm.

 

3.      Khả năng hợp tác

-         Trao đổi nguồn gen, hợp tác nghiên cứu với các đối tác trên cơ sở cùng có lợi.

-         Lai tạo và chuyển giao các giống đậu phộng, đậu xanh, vừng phục vụ cho sản xuất trên địa bàn cả nước.

-         Phối hợp nghiên cứu các đề tài, dự án giải quyết nhu cầu mục tiêu phát triển bền vững ở địa phương.

-         Đào tạo, huấn luyện sinh viên, học sinh, cán bộ kỹ thuật và nông dân

-         Xây dựng các vùng nguyên liệu cây có dầu

 

4.      Liên hệ :

Bộ môn Đậu đỗ

Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc

Địa chỉ: Xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (061) 3868984;

STT

Họ và Tên

Chức danh

Số điện thoại

Email

01

ThS.  Bùi Quang Định

Trưởng Bộ môn 

Nghiên cứu viên chính

0908.731.759 

buiquangdinh.vn@gmail.com

02

ThS. Trần Văn Sỹ

Phó Bộ môn

Nghiên cứu viên

0975.235.884

tvsy106@yahoo.com

03

KS.Nguyễn Văn Mạnh 

Nghiên cứu viên

0989.677.264 

manhnv67@yahoo.com.vn

04

KS. Nguyễn Thị Huyền Trang

Nghiên cứu viên

0166.246.5146

huyentrang200493@gmail.com

05

KS. Nguyễn Văn Long

Nghiên cứu viên 01298.179.929  nguyenvanlong96@yahoo.com.vn

06

 KS. Khương Thị Như Hương

Nghiên cứu viên

0613.769.783

khuongthinhuhuong@yahoo.com.vn  

 

Nghiên cứu viên

 

BM Nghiên cứu Đậu đỗ BM Nghiên cứu Đậu đỗ

10/ 10 - 3327 phiếu bầu
Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc
Địa Chỉ: Xã Hưng Thịnh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Ðiện Thoại: (061) 3678839; 3868279; 3868146
Fax: (061) 3868632
Email: trungtamhungloc.harc@gmail.com
 
Online Trực tuyến :  1
Online Hôm nay:  79
Online Hôm qua:  1069
Online Tất cả:  2909167
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Tiếp tục mua hàng
Xem giỏ hàng